Những bó hoa sen đẹp và độc đáo nhất

Hoa sen gắn liền với vẻ đẹp thanh khiết của người phụ nữ Việt, món quà tuyệt vời dành tặng các mẹ các bà nhân dịp sinh nhật, 20/10…. Hãy cùng chiêm ngưỡng những bó hoa sen đẹp nhất hiện nay nhé:

1. Câu chuyện về hoa sen

Nếu như Nhật Bản có hoa anh đào, Hà Lan có hoa Tulip thì Việt nam có hoa sen. Hoa sen được xem như quốc hoa của chúng ta. Không những vậy, những cánh hoa sen rất gần gũi và gắn bó với mỗi người .

Hoa sen còn gắn liền với những câu ca dao, tục ngữ dân gian:

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Một loài hoa bình dị nhưng đầy tinh khôi và cao quý , trong bùn nhưng vẫn sáng ngời và thanh cao. Thể hiện đúng con người Việt Nam chúng ta, giữa cuộc sống đầy khó khăn nhưng vẫn luôn vươn lên khẳng định chính mình , tỏa ngát hương thơm là đẹp cho đời.

Ở Việt Nam được trồng nhiều ở 3 miền Bắc, Trung, Nam của nước ta và được trồng nhiều nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long như Đồng Tháp, Cần Thơ, Trà Vinh….

2. Hoa sen tiếng anh là gì

Hoa sen có tên khoa học là Nelumbo nucifera. Có tên tiếng Anh là “Lotus flower”

3. Ý nghĩa của hoa sen

Những cánh hoa sen đẹp mang đến một cảm nhận đầy sự thanh lịch, có vẻ đẹp dân dã bình dị nhưng lại toát lên mình thanh thoát và ẫn chứa sự tôn nghiêm. Là biểu tượng của người Việt, nó thể hiện cốt cách, thể hiện cho 1 ý chí mạnh mẽ, mãnh liệt luôn nỗ lực hết mình để thành công.

Ngoài ra hoa sen còn mang ý nghĩa trong phật giáo.  Chính vì thế đối người Việt thường chọn hoa sen để đặt trên bàn thờ phật để tỏ lòng thành kính với bề trên.

4. Màu sắc các loại hoa sen

4.1 Hoa sen xanh

Màu xanh là màu khó tìm được, nhưng lại làm nổi bật đóa hoa sen đẹp và có ý nghĩa may mắn và vượng tài, tuy không được trồng nhiều nơi nhưng loại sen này cũng đã có mặt ở Việt Nam.

Hoa sen xanh

4.2 Hoa sen hồng

Hoa sen hồng được trồng nhiều ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây là hoa sen đẹp được xuất hiện nhiều trong truyền thuyết về phật giáo.

nhung-bo-hoa-sen-dep-nhat-010422-03

4.3 Hoa sen trắng

nhung-bo-hoa-sen-dep-nhat-010422

5. Những mẫu hoa sen đẹp nhất , độc lạ nhất

Những bó hoa sen đẹp được Hoa88.vn tỉ mỉ cho ra những thành phẩm đẹp nhất bên dưới đây:

bo-hoa-sen-trang-dep-nhat-040321-dienhoaonline

hop-hoa-sen-hong-thanh-tao-020321

nhung-bo-hoa-sen-dep-nhat-010422-04

Trả lời

Call Now

error: